Bật mí TEEN cách kiếm tiền online cho học sinh hiệu quả, an toàn

Đối với các bạn học sinh, sinh viên thì việc kiếm tiền ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng không phải là điều gì quá xa lạ. Nhất là khi mạng internet ngày một phát triển, chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào đó để kiếm tiền, trải nghiệm và tích lũy những kinh nghiệm hữu ích cho mình.

Tuy nhiên, không phải cách kiếm tiền nào cũng thực sự phù hợp với độ tuổi của các bạn học sinh. Sau đó hoàn toàn có thể tiềm ẩn những điều không ai mong muốn. Thay vào đó, hãy tham khảo ngay các cách kiếm tiền online cho học sinh vừa hiệu quả mà lại vừa đảm bảo an toàn dưới đây.

  1. Có nên để con bạn tự kiếm tiền sớm hay không?

Việc đồng tình hay phải đối việc cho con cái kiếm tiền sớm luôn là vấn đề được các phụ huynh quan tâm đến rất nhiều. Dù đứng trên phương diện nào để trả lời cho câu hỏi “Có nên để con bạn tự kiếm tiền sớm hay không?” thì mỗi người đều có những giải thích thích đáng, khó có thể phủ nhận. Với nhiều phụ huynh, để con mình kiếm tiền sớm ngay từ khi còn đi học là điều hoàn toàn không nên. Nó có thể khiến các bạn học sinh sao nhang việc học tập, học đòi những điều không phù hợp với lứa tuổi.

Có nên để con bạn tự kiếm tiền sớm hay không?

Nhưng ngược lại, có rất nhiều phụ huynh lại khuyến khích các con của mình tự kiếm tiền dù không nhiều như để lấy tiền ăn sáng chẳng hạn. Quan điểm có họ lúc này là muốn thúc đẩy lối sống tự lập, hơn thế để các bé tự lao động, trải qua vất vả mới kiếm được tiền thì mới có thể quý trọng đồng tiền. Hoặc ngoài ra, còn một lý do nữa chính là để các bé có được những trải nghiệm thú vị, đúc kết những kinh nghiệm sống quý giá. Như vậy, có thể thấy việc đồng tình hay không đồng tình với vấn đề để con cái của mình kiếm tiền từ sớm còn phụ thuộc cách nhìn nhận và đánh giá của mỗi phụ huynh.

  1. Việc các em học sinh kiếm tiền có ảnh hưởng gì hay không?

Đối với các phụ huynh không tán thành cho vấn đề để con kiếm tiền từ sớm là do họ sợ những ảnh hưởng không tốt đến nhận thức, lối sống của các bé. Vậy chính xác việc các em học sinh kiếm tiền có ảnh hưởng gì hay không? Đương nhiên mọi sự vật, sự việc đều có tính chất hai mặt sẽ có lợi và cả hại song hành. Việc các bạn học sinh, sinh viên tự kiếm tiềm sớm cũng vậy.

Việc các em học sinh kiếm tiền có ảnh hưởng gì hay không?

Một sự ảnh hưởng có thể dễ dàng nhận thấy đó là nếu kiếm tiền từ sớm, tức các bé sẽ phải chia sẻ thời gian của các hoạt động vui chơi, giải trí vốn dĩ cần có ở trẻ thơ cho việc bắt đầu phải tính toán làm sao để kiếm thêm thu nhập. Gần như sẽ phải buộc trưởng thành hơn các bạn cùng chăng lứa, đôi khi điều này sẽ khiến các bé hướng về lối sống coi trọng vật chất nhiều hơn. Nhưng ngược lại từ đó sẽ giúp các bé tự lập hơn, sẽ có chính kiến, biết thiết lập các mối quan hệ và duy trì nó, quản lý thời gian, thiết lập kế hoạch, có bản lĩnh đương đầu với thử thách, khó khăn. Nếu sau này ra ngoài cũng sẽ khó bị những cám giỗ tầm thường làm sa nga, nên bố mẹ cũng có thể yên tâm hơn.

Để hạn chế những ảnh hưởng không tốt trong việc để cho các bé kiếm tiềm từ sớm thì các bậc phụ huynh phải luôn theo sát, nhắc nhở con biết phân bố thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, cũng không nên để trẻ kiếm tiền quá sớm, chúng ta vẫn cần phải có thời điểm phù hợp nhất định. Bên cạnh đó, các mẹ, các bố cũng phải là người xác định mục tiêu kiếm tiền rõ ràng cho các bé để tránh vào việc sa đa, bỏ bê học tập.

  1. Những cách kiếm tiền online hiệu quả cho các em học sinh

Có rất nhiều cách kiếm tiền cho học sinh mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm hiện nay. Nhưng để hạn chế những ảnh hưởng không tốt đến học tập, sinh hoạt của các bé thì sau đây chúng tôi sẽ bật mí ngay những cách kiếm tiền online cho học sinh hiệu quả nhất. Vừa không phải “đầu tắt mặt tối” bên ngoài kiếm tiền vừa giúp các bậc phụ huynh vẫn có thể theo sát được các bé để có những lời khuyên, nhắc nhở hữu ích nhất.

Cộng tác viên viết bài Công việc này có thể làm tại nhà và lại rất chủ động được thời gian. Khi còn trong độ tuổi học sinh thì thật khó để tìm một công việc nào có thời gian cố định, vậy nên làm cộng tác viên viết bài sẽ là một sự lựa chọn phù hợp vì bạn sẽ chỉ làm khi rảnh, vẫn đáp ứng được thời gian đi học nhưng vẫn có thêm thu nhập nhé.  Trung bình một bài viết dao động từ 10.000 – 100.000đ tùy theo chất lượng và dung lượng từng bài. Nếu chăm chỉ cộng với kỹ năng viết lách ổn, bạn có thể kiếm thêm khoảng 2 – 3 triệu đồng mỗi tháng. Các hình thức cộng tác viên viết bài phổ biến đó là viết bào seo, viết báo, viết nội dung cho website, viết bài bán hàng,… tùy theo năng lực và sở thích của bạn.

Kiếm tiền từ các ứng dụng điện thoại

Cách kiếm tiền online cho học sinh tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là kiếm tiền từ các ứng dụng điện thoại. Chỉ với một chiếc smartphone kết nối internet là các bạn học sinh cũng có thể kiếm tiền cho mình. Theo đó, ngày nay có rất nhiều ứng dựng đọc báo được xây dựng trên điện thoại vừa khuyến khích đọc báo, tin tức vừa có thể kiếm tiền như App báo hay 24h, Momo, Báo mới,… Mỗi lần đọc báo, chơi game hay làm nhiệm vụ trên app đọc báo này người chơi sẽ tích được điểm để đổi sang card điện thoại hoặc vé xem phim.

Quản trị Fanpage Facebook

Để gia tăng doanh số, rất nhiều cửa hàng, thương hiệu đã lập những Fanpage trên Facebook để phủ sóng sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải chỉ cửa hàng nào cũng có đủ thời gian hay khả năng viết lách “thần sầu” để thu hút sự quan tâm của người dùng Facebook giữa vô vàn những bài đăng khác nhau của đối thủ khác nhau. Chính vì vậy, họ sẵn sàng bỏ tiền ra để thuê những người có kinh nghiệm và khả năng để quản trị những trang bán hàng này của mình. Đương nhiên, các bạn học sinh vẫn hoàn toàn có thể thử sức mình với công việc online này.

Chơi game kiếm tiền Đa số các bậc phụ huynh cho rằng game chính là nguyên nhân khiến con họ lười học, nhưng không hẳn là như vậy, nếu chơi game để giải trí sau những giờ học tập căng thẳng. Hơn thế, có thể kiếm được tiền từ game rất đơn giản mà vẫn rất đảm bảo. Tùy theo từng thể loại game mà các bạn học sinh có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau. Các loại game online nổi tiếng thu hút giới trẻ hiện nay như Thiên Long bát bộ, Võ Lâm truyền Kỳ, Kiếm thế, Gunny… các bạn có thể chơi game và kiếm các item, vật phẩm trong game để bán cho những người chơi khác. Cuộc trao đổi này có thể thực hiện bằng tiền ảo trong game, sau đó bán tiền ảo ấy để lấy tiền thật.

Làm Streamer Streamer là một nghề mới nổi ở nước ta trong một vài năm trở lại gần đây, hơn thế nghề này còn đi liền với độ nổi tiếng và vẫn có những cơ hội phát triển nếu các bạn biết khai thác sâu. Bằng cách phát sóng, bình luận trực tiếp khi đang chơi game thông qua các nền tảng trực tuyến như Youtube Gaming, Twitch TV, Facebook Gaming,… các bạn học sinh hoàn toàn có thể kiếm được tiền. Thu nhập của các Streamer sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau như Donate (ủng hộ), quảng cáo,… Nếu như sau một thời gian, khi đã được nhiều người biết đến tức là mức độ nổi tiếng cao thì số tiền bạn kiếm được từ nghề này là không nhỏ chút nào.

Test game Nếu bạn vừa biết chơi game giỏi và có những kiến thức nhất định trong vấn đề này, ngoài việc chơi game kiếm tiền ra thì các bạn hoàn toàn có thể gia tăng thu nhập cho mình bằng việc test game. Phần lớn các công ty khi phát hành các game mới, đều sẽ cần một số lượng người nhất định chơi thử, tìm ra lỗi, cũng như được ra các đánh giá khách quan nhất. Để từ đó họ có những sự điều chỉnh hợp lý trước khi tung ra thị trường sao cho đạt hiệu quả như mong muốn.

Dịch thuậtNếu như ngoại ngữ là thế mạnh của bạn thì công việc này quả là một sự lựa chọn hoàn hảo nha. Công việc này bạn có thể làm ở nhà, vừa tăng thêm thu nhập, vừa nâng cao và rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ. Quả là một công đôi việc đúng không nào? Các công việc liên quan đến dịch thuật như là biên dịch phim, biên dịch sách truyện nước ngoài, dịch tài liệu,… Bạn có thể nhờ người quen giới thiệu hoặc lên internet tìm các thông báo của các nhà tuyển dụng. Hơn thế, công việc này còn giúp bạn có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình cao hơn rất nhiều. Và rất có thể đây sẽ là một tiền đề vững chắc cho công việc tương lai lâu dài sau này.

Viết blog kiếm tiền

Nhiều bạn cho rằng viết blog kiếm tiền là điều khó hơn rất nhiều, nhưng nếu bạn thực sự có tài về văn chương thì đừng ngại thử thách nhé. Ở nước ngoài, rất nhiều blogger có thể kiếm cả tỷ mỗi tháng từ blog cá nhân của họ. Nhưng đây là những blogger đã nổi tiếng còn với các bạn học sinh, sinh viên bắt đầu sẽ là một khoản tiền nhỏ. Trải qua mỗi ngày, khi kỹ năng viết được nâng cao và tài khoản của bạn được nhiều người biết đến thì việc kiếm được một số tiền lớn mỗi tháng cũng không phải là điều gì quá khó khăn phải không nào.

Nhập liệu – Gõ captcha

Nhập liệu – gõ captcha cũng là một trong những công việc online mà các bạn học sinh có thể tận dụng thời gian rảnh của mình để kiếm tiền. Tuy nhiên, công việc này đòn hỏi các bạn cần phải có tính tỉ mỉ, kỹ lưỡng và chăm chỉ. Vì nếu nhập sai thì đương nhiên các dữ liệu sẽ không được chấp nhận và bạn sẽ mất công làm lại từ đầu. Số tiền bạn nhận được sẽ tính theo lượt captcha nhập liệu thành công, quy định theo từng mức riêng biệt.

Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

Facebook Ad Break hay còn gọi in-stream ads (quảng cáo trong luồng) là một trong các công cụ phổ biến cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung video trên Facebook của mình rất hiệu quả. Với những bạn học sinh đang độ tuổi phát triển, được tiếp cận với những nền tảng tốt nhất thì đây là cách kiếm tiền và đồng thời phát huy được khả năng tư duy, sáng tạo rất tốt. Hơn thế, theo dự đoán thì kiếm tiền với Facebook Ad Breaks sẽ còn cực kỳ phát triển nhiều hơn nữa trong những năm sắp tới. Để có thể kiếm tiềm với chương trình Ad Breaks bạn cần sở hữu một hoặc nhiều Fanpage hợp lệ. Tiếp đến các video mà bạn đăng tải, Facebook sẽ chèn các quảng cáo ngắn vào và như thế bạn sẽ kiếm được tiền từ đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *